Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tham gia hiến máu tình nguyện


“Hiến máu tình nguyện” – Một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam – “Trái Tim Khỏe Mạnh – Hiến Máu Cứu Người”.
Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 của Ban Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Đại Lộc, sáng thứ tư ngày 26/6/2019, các tình nguyện viên Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc đã cùng các đồng chí tình nguyện viên CĐCS trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Đại Lộc tập trung về tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện.Sau khi kiểm tra và được tư vấn, Công đoàn Tòa án có ba đồng chí: Huỳnh Văn Phú, Lê Tự Soái, Đặng Thị Thảo hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.


Với thông điệp: “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”. Bởi vậy người bệnh được truyền máu không những được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả một tình thương bao la của cộng đồng.
Chương trình “Hiến máu nhân đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân.Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu nhân đạo, Công đoàn Tòa án đã luôn tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ công chức – người lao động trong cơ quan tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.
Đặng Thị Thảo – TAND huyện Đại Lộc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vào ngày 08/8/2019.

Thực hiện Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân tối cao …

X