TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC TỐT PHIÊN TÒA DÂN SỰ SƠ THẨM RÚT KINH NGHIỆM

Thực hiện Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân Tối cao, nhằm nâng cao kỹ năng xét xử, chất lượng điều hành phiên tòa của Thẩm phán theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Vào ngày 06 tháng 8 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự giữa:

Đồng nguyên đơn ông Phạm Hưng Cường, bà Trần Nguyễn Đông Sương (cùng trú tại thôn Phú An, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), với đồng bị đơn ông Bùi Viết Toàn, bà Lê Thị Hồng Phụng (cùng trú tại thôn 3, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), về việc: “Yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”.

Tại phiên tòa, các đương sự giữ nguyên ý kiến của mình và tranh chấp nhau gay gắt. Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi cũng như trong phần  tranh luận, Hội đồng xét xử đã phân tích về lỗi các bên, đồng nguyên đơn đã nhận thấy phần lỗi của mình và đồng ý rút yêu cầu khởi kiện, HĐXX ra quyết đình đình chỉ vụ án.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc đã tổ chức cuộc họp để rút kinh nghiệm xét xử với sự tham dự của Lãnh đạo cơ quan, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc. Cuộc họp rút kinh nghiệm đã đánh giá những ưu điểm và chỉ ra một số thiếu sót của Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa và thành viên Hội đồng xét xử cũng như Thư ký phiên tòa và rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác xét xử. Nhìn chung, phiên tòa rút kinh nghiệm có sự chuẩn bị tốt, phiên tòa được tiến hành đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp.

      Người viết:  Nguyễn Thị Kim Oanh – Thư ký TAND huyện Đại Lộc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2021)

Ngày 13 tháng 9 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức …

X