Công đoàn TAND huyện Đại Lộc hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện


“Hiến máu tình nguyện” – Một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam – “Trái Tim Khỏe Mạnh – Hiến Máu Cứu Người”.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện”của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 02/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đại Lộc tổ chức Lễ phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020. Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện” các tình nguyện viên Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tập trung về tại trụ sở Cơ quan Quân sự huyện Đại Lộc để tham gia hiến máu.
Sau khi kiểm tra sức khỏe và được tư vấn, Công đoàn cơ sở Tòa án có bốn đồng chí: Huỳnh Văn Phú, Lê Tự Soái, Đặng Thị Thảo, Lê Thị Nguyệt Sương được hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.


Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.Người bệnh được truyền máu không những được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả một tình thương bao la của cộng đồng.

Với thông điệp: “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân.Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu nhân đạo, Công đoàn Tòa án đã luôn tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ công chức – người lao động trong cơ quan tình nguyện tham gia hiến máu.Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Đặng Thị Thảo – TAND huyện Đại Lộc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự “Cát tặc”

Thực hiện Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân tối cao …

X