Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Để hằng năm, cứ đến ngày mùng 8 tháng 3, phụ nữ trên toàn thế giới, trong đó có phụ nữ Việt Nam được mọi người tôn vinh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế của giới mình.

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ  (08/3/1910 – 08/3/2024) và  Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/3/2024, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm, sinh hoạt giao lưu, tặng hoa chúc mừng nhằm ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam, Chúng ta hãy giành tặng những bó hoa tươi thắm nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người bà, người mẹ, người chị,…những người đáng được tôn vinh với một niềm tự hào và biết ơn sâu sắc nhất. Và  các  chị em Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc hãy phát huy truyền thống vẻ vang của Hai Bà Trưng, của phụ nữ Việt Nam, luôn là người phụ nữ : “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đoàn kết, học hỏi, gắn bó cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hoạt động Tuần lễ áo dài là hoạt động thường niên, thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), 1984 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời đại mới, qua đó tôn vinh vẻ đẹp hiền hòa của phụ nữ Việt Nam trong việc bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc. Đồng thời là dịp để quảng bá trang phục áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Tập thể nữ đoàn viên Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc đã tích cực hưởng ứng mặc áo dài đi làm việc với tinh thần phấn khởi, vui tươi. Các chị em mặc áo dài khoe sắc, thể hiện nét duyên dáng nơi công sở.

 

Tác giả: Đặng Thị Thảo – Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2022)

Ngày 13 tháng 9 năm 2022, Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức …

X