Xét xử lưu động đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 30.3, tại hội trường UBND thị trấn Ái Nghĩa, Viện KSND phối hợp với TAND huyện Đại Lộc mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Phạm Quang S (trú khu 3, thị trấn Ái Nghĩa) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ 30 ngày 9.1.2017, Phạm Quang S hung hăng đập phá nhiều đồ đạc trong nhà và chạy sang nhà hàng xóm là ông Nguyễn T gây rối, đánh người. Thấy S có biểu hiện lạ, nhiều người trong nhà ông T tháo chạy, riêng ông T và con trai là Nguyễn Q bị S đánh đập.

Bị cáo Phạm Quang S tại phiên tòa.

Nhận được tin báo, lực lượng dân phòng và Công an thị trấn Ái Nghĩa nhanh chóng có mặt, Công an huyện Đại Lộc cũng điều động xe đặc nhiệm đến hiện trường. Đối tượng hết sức manh động nên việc khống chế, áp tải của lực lượng chức năng hết sức khó khăn. Đối tượng này còn dùng vật dụng tấn công các cán bộ, chiến sĩ công an. Không lâu sau đó, S đã được khống chế, áp tải về cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

Bị cáo S từng có tiền sự về tội gây rối trật tự tại địa phương, dù đã có vợ con song thanh niên này không tu chí làm ăn mà thường xuyên giao du với thành phần bất hảo ở địa phương.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa xét xử, Phạm Quang S đã khai nhận rõ toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất phạm tội của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo S 12 tháng tù giam. Hình phạt mà HĐXX đưa ra đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân có mặt tại phiên tòa.

Nguồn: Đài Truyền thanh – Truyền hình Đại Lộc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 lần trộm trâu bò, thanh niên lãnh 15 tháng tù giam

TAND huyện Đại Lộc vừa tổ chức phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Chí …

X