Kẻ trộm rau và giết người lãnh án chung thân

Sáng 12.8, tại xã Đại Lãnh (Đại Lộc), TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người xảy ra ngày 21.1.2015 tại thôn Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, Đại Lộc. Bị cáo Trương Văn V (SN 1990, thôn Hà Dục Đông) bị tuyên án chung thân.

Theo cáo trạng, ngày 21.1.2015, Trương Văn V có uống rượu với một vài người trong thôn, đến nửa đêm cảm thấy đói bụng nên tìm đồ ăn. Khoảng 22h đêm, V sang nhà bà Nguyễn Thị Thanh T (71 tuổi, trú cùng thôn) trộm rau thì bị bà T phát hiện, la mắng. Trở về nhà, V ấm ức vì bị cho là “ăn trộm” nên quay lại đánh đấm bà T và siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Hung thủ gây án đứng trước vành móng ngựa. Hoàng Liên

Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân bị chết ngạt, suy hô hấp, trụy tim mạch. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã nhanh chóng xác định hung thủ là Trương Văn V và bắt giữ khẩn cấp. Kết quả giám định ADN trên mẫu móng tay của nạn nhân trùng khớp với ADN của Trương Văn V.

Rất đông người dân có mặt tại phiên tòa theo dõi diễn biến vụ việc. Hoàng Liên

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của Trương Văn V đủ yếu tố cấu thành tội “giết người”, có tính chất côn đồ, song xét thấy gia cảnh bị cáo hết sức khó khăn, sau khi xảy ra án, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình bị cáo cũng đã tích cực lo bồi thường một phần tổn thất cho gia đình nạn nhân… Hội đồng xét xử TAND tỉnh căn cứ Điều 48 của Bộ Luật Hình sự tuyên phạt Trương Văn V mức án tù chung thân với tội danh“giết người”. Đồng thời, Trương Văn V và gia đình phải có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân gần 89 Tệu đồng, bao gồm chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

HOÀNG LIÊN (Báo Quảng Nam)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 lần trộm trâu bò, thanh niên lãnh 15 tháng tù giam

TAND huyện Đại Lộc vừa tổ chức phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Chí …

X